Bộ đếm sét là gì? Vai trò của bộ đếm sét trong một công trình chống sét ra sao? 3 sản phẩm bộ đếm sét được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Sét đánh là hiện tượng thiên nhiên phổ biến tại nước ta. Sét có khả năng gây nguy hại cho tính mạng và tài sản của con người. Vì thế cần phải trang bị đầy đủ hệ thống chống sét cho mọi công trình. Bộ đếm sét là thiết bị góp phần làm nên hệ thống chống sét hoàn chỉnh.

Mục lục

Bộ đếm sét là gì?

Cũng giống với cái tên của sản phẩm, bộ đếm sét là thiết bị có tác dụng đếm số lần sét đánh vào hệ thống thu sét. Bộ đếm sét được lắp vào phần dưới của cáp thoát sét hoặc dây dẫn xuống mặt đất.
Bộ đếm sét là gì? Vai trò như thế nào
Bộ đếm sét là gì? Vai trò như thế nào
Các dòng sét được phát hiện và theo dõi bởi thiết bị đếm sét có khả năng cung cấp một số thông tin về vùng cần bảo vệ điều này cần thiết cho các dữ liệu sau này của hệ thống chống sét. Đặc biệt là các khu vực có mức độ sét đánh cao thì việc lắp đặt thiết bị là điều không nên bỏ qua.

Vai trò của bộ đếm sét là gì?

Như đã nói ở trên thì bộ đếm sét là thiết bị hỗ trợ trong việc lắp đặt. Tuy nhiên cũng không thể thiếu trong hệ thống chống sét. Vì thế mà vai trò của bộ đếm sét cũng rất quan trọng. Cùng với kim thu sét, cọc tiếp địa và các thiết bị thu dẫn sét khác. Bộ đếm sét góp phần không nhỏ trong quá trình hoạt động của hệ thống. Bộ đếm sét là thiết bị góp phần làm nên hệ thống chống sét hoàn chỉnh. Điều này đã được nêu trong bộ tiêu chuẩn chống sét ban hành tại Việt Nam hiện nay. Sản phẩm này có thể giúp bạn đếm được số lần sét đánh vào hệ thống chống sét chính xác nhất. Từ đó mà mọi người có thể phán đoán cũng như tránh được nguy hiểm. Bên cạnh đó ta cũng đưa ra các giải pháp kịp thời để ngăn chặn cũng như bảo vệ tính mạng, tài sản.

Các sản phẩm bộ đếm sét phổ biến

Dưới đây là 3 sản phẩm bộ đếm sét được sử dụng nhiều trong các công trình hiện nay. Đây cũng là 3 sản phẩm mà Thành Nam Việt phân phối và lắp đặt trong nhiều công trình chúng tôi đang thi công.

Bộ đếm sét Liva LSC LX01

 • Thiết bị đếm sét Liva LSC LX01 dùng để đếm số lần sét đánh vào hệ thống thu sét trực tiếp.
 • Thông số: Số lần đếm: 000000 – 999999
 • Dòng sét tối thiểu: 1kA(8/20mS)
 • Dòng sét tối đa: 100kA 8/120 Wawe Top 100mS
 • Kích thước: 120 x 95 x 50mm (max. 200mm)
 • Hãng sản xuất: LIVA. Model: LSC-LX01. TURKEY – Thổ Nhĩ Kỳ
Bộ đếm sét LIVA
Bộ đếm sét LIVA

Bộ Đếm Sét INGESCO CDR-UNIVERSAL

Bộ đếm sét Ingesco là một trong những dòng sản phẩm đang được lựa chọn sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Đây cũng là sản phẩm được phần lớn các đơn vị sử dụng trong thi công bởi giá thành và hiệu quả đem lại. Xuất xứ của bộ đếm: Bộ Đếm Sét INGESCO CDR-UNIVERSAL được sản xuất và phân phối bởi công ty Ingesco Lightning Solutions. Một đơn vị chuyên về các giải pháp phòng ngừa và bảo vệ chống sét thành lập từ năm 1973 tại Tây Ban Nha.
 • Ưu Điểm Của Bộ Đếm Sét Ingesco CDR-UNIVERSAL phát hiện năng lượng điện có nguồn gốc từ mặt đất thông qua một dây dẫn khi có sét tác động vào hệ thống chống sét. Cảm biến từ nằm bên trong bộ đếm sét cho phép phá hiện dòng sét ở dây dẫn xuống không có điện tiếp xúc. Đặc tính này khiến CDR-UNIVERSAL trở nên bền hơn, ít bị hư hại hơn.
 • Thông số kỹ thuật của bộ đếm sét INGESCO CDR-Universal:Thông số:Số lần đếm: 000 – 999 Dòng sét tối thiểu: 1kA(8/20mS)Dòng sét tối đa: 100kA (10/350ms) Theo EN 50.164/6:2009
Bộ đếm sét INGESSCO-CDR-UNIVERSAL
Bộ đếm sét INGESSCO-CDR-UNIVERSAL
Có thể nhiều người không biết rằng, các đơn vị thi công hiện nay chủ yếu sử dụng bộ đếm sét với kim thu sét cùng thương hiệu. Điều này giúp hệ thống hoạt động trơn chu và tương thích với nhau tốt hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, cần phải xem xét kỹ lưỡng các tình huống và đánh giá điều kiện khu vực lắp đặt để chọn ra thiết bị phù hợp.

Nhà phân phối sản phẩm nào uy tín nhất?

Công Ty cổ phần thương mại & xuất nhập khẩu Thành Nam Việt là một trong nhiều đơn vị thực hiện thi công chống sét nhà dân, công trình hàng đầu tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 8 năm trong lĩnh vực thiết kế, thi công công trình chống sét. Chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp các giải pháp chống sét an toàn. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, chắc kỹ thuật sẽ giúp quý khách có được một phương án chống sét hoàn hảo nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và báo giá chi tiết. Quý khách có thể liên hệ Công Ty Cổ Phần Thương Mại và Xuất Nhập Khẩu Thành Nam Việt
 • Hotline: 090 158 3388 – 0901.393.668
 • Website: chongsetjsc.com
 • Địa chỉ: Số 9, Ngõ 88 Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
0/5 (0 Reviews)