Hóa chất làm giảm điện trở đất thực chất không phải sản phẩm mới ra mắt gần đây. Cũng không phải mới được phát hiện ra mà GEM đã được phát triển từ năm 1992. 

Đây là một trong nhiều nguyên liệu cần thiết khi thi công công trình chống sét. Hóa chất giảm điện trở có vai trò vô cùng quan trọng giúp hệ thống hoạt động trơn chu và hiệu quả.


Có lẽ do sản phẩm này không thuộc mặt hàng tiêu dùng cần thiết hàng ngày nên rất ít người biết tới loại hóa chất này. Cùng tìm hiểu sơ qua về hóa chất giảm điện trở đất nhé

Hóa chất giảm điện trở đất là gì?

Hóa chất giảm điện trở đất hay GEM - từ viết tắt của Grounding Enhancing Material - chính là tên gọi trong tiếng anh của loại hóa chất này. Hiểu một cách đơn giản, đây là sản phẩm dùng cho các khu vực đất có tính chất dẫn điện kém. Cụ thể, đó là những khu đất như:

 • Những vùng đất đồi, đất cát, nhiều sỏi, đá,...
 • Những vùng đất có diện tích nhỏ, gặp nhiều khó khăn khi thi công trên nền đất đó theo phương pháp cũ.
 • Với những vùng đất này, việc không sử dụng GEM thì gần như tương đương với phải từ bỏ. Vì sẽ rất khó thi công công trình gì trên nền đất ấy. Nếu sử dụng hóa chất làm giảm điện trở đất, mọi khó khăn sẽ được giải quyết. Hơn nữa, hiệu quả mà GEM đem lại vô cùng tốt, cũng đã được chứng minh bằng hàng loạt các thí nghiệm thực tế trước đây.

Ưu điểm của hóa chất làm giảm điện trở đất

Đa phần chúng ta chỉ biết rất đơn giản rằng GEM có tác dụng làm giảm đi phần nào điện trở của đất. Tuy nhiên, đó chỉ là ưu điểm chính của sản phẩm này. Đi kèm theo đó, GEM còn có nhiều ưu điểm khác

 • Cụ thể, sau khi GEM làm giảm điện trở của đất xuống một mức nhất định, sẽ giữ được độ ổn định về sau. Bởi khi đưa xuống đất. Hóa chất sẽ cứng lại và trở thành một khối dẫn điện cực kỳ bền bỉ. Tuyệt đối không lo bị rửa trôi và làm ô nhiễm môi trường.
 • Bên cạnh đó, sử dụng hóa chất giảm điện trở cũng không cần phải quan tâm đến vấn đề bảo trì. Bởi dòng sản phẩm này có độ bền cực cao, sẽ không bị phân hủy hay biến tính theo thời gian.
 • Cách dùng tương đối linh hoạt. Dùng dạng khô hay ướt đều được. Pha vào than, bùn hay xi măng đều có thể đạt được chất lượng tốt
 • . Khả năng hút ẩm của GEM cũng không tồi.

Phân loại

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại hóa chất giảm điện trở đất. Cũng có nhiều cách phân loại hóa chất này nhưng chủ yếu vẫn sử dụng trong thi công. Anh em kỹ thuật thường chia ra thành dạng bột và dạng gel

Với hóa chất dạng bột, khi dùng phải hòa với nước theo một tỷ lệ nhất định. Còn với hóa chất dạng gel thì không cần hòa với bất kỳ dung dịch nào, sử dụng trực tiếp được luôn.

Trên thị trường hiện nay, phần lớn các dòng sản phẩm hóa chất làm giảm điện trở đất đang thịnh hành đều là dạng bột. Ví dụ một số sản phẩm như: bột giảm điện trở đất GEM-ST, bột giảm điện trở đất RESLO, hóa chất GEM -TVT, hóa chất làm giảm điện trở GEM 25A,...

Lưu ý khi sử dụng

Đã là hóa chất thì khi sử dụng phải đặc biệt để ý nhiều hơn. Những chú ý đó không chỉ giúp hiệu quả sử dụng sản phẩm được nâng cao mà hơn nữa còn đảm bảo cho sức khỏe của bạn khi tiếp xúc.

 • Vì hóa chất thì có cái nào không độc hại, dù ít dù nhiều đều có cả. Vậy nên, những lưu ý sau đây là cực kỳ cần thiết dành cho bạn khi sử dụng GEM. Tuyệt đối đừng quên đấy nha.
 • Khi sử dụng, phải đeo khẩu trang kín, đồng thời đeo cả bao tay sạch sẽ. Tránh tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm qua da.
 • Nếu lỡ bị dính vào da hay mắt thì phải rửa qua nước sạch ngay lập tức. Sau đó đi khám bác sĩ để phòng trừ trường hợp không hay.
 • Bảo quản GEM ở nơi khô ráo. Không được để hóa chất bị thấm nước, bất kể là trong thời điểm bảo quản hay quá trình vận chuyển.

Ứng dụng phổ biến

Về cơ bản, hóa chất GEM được ứng dụng nhiều vào các hệ thống chống sét nối đất, hệ thống viễn thông, điện lực,... Sau đây là một số trường hợp cụ thể thường ứng dụng hóa chất làm giảm điện trở đất.

 • Dùng cho các trạm biến áp, trạm phát điện.
 • Tiếp đất cho các cột điện thuộc đường điện trung áp, cao áp hoặc siêu cao áp.
 • Làm vật tư chống sét cho các chung cư, tòa nhà cao tầng.
 • Tiếp đất cho các trạm thu phát sóng của mạng viễn thông. Đặc biệt là những trạm đóng ở khu vực núi cao.
 • Tiếp đất để bảo vệ hệ thống máy tính.
 • Hóa chất GEM còn được ứng dụng trong việc xây dựng sân bay.

Bảng giá của hóa chất giảm điện trở đất

Hiện nay, chống sét Thành Nam Việt đang là một trong nhiều đơn vị phân phối các sản phẩm hóa chất giảm điện trở chính hãng. Với nhiều dòng sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng như: GEM-ST, bột giảm điện trở đất RESLO, hóa chất GEM -TVT...

Thành Nam Việt cam kết tất cả sản phẩm cung cấp tới tay người tiêu dùng đều là sản phẩm chính hãng. Được nhập khẩu trực tiếp từ nhà cung cấp với giấy tờ đầy đủ. Để nhận được báo giá chi tiết của các sản phẩm, quý khách có thể liên hệ

Công ty TMCP và XNK Thành Nam Việt địa chỉ số 9 ngõ 88 Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

 • Hotline: 090 139 3668 - 090 158 3388