Nếu ngôi nhà của bạn đang trang bị hệ thống máy quan an ninh bên trong hoặc ngoài trời thì tốt nhất nên sử dụng thêm một bộ thiết bị chống sét cho Camera.

Điều này sẽ giúp hạn chế rủi ro hỏng hóc, nhất là khi các thiết bị sử dụng điện năng hoạt động ngoài trời và không có sự che chở nào càng dễ trở thành mục tiêu của đòn sấm sét. 

Mục lục

Hệ thống chống sét cho Camera là gì?

Thiết bị chống sét cho Camera là một phần phụ kiện bổ xung trong tổng cả hệ thống chống sét lan truyền – Surge Protection Device (SPD). Nói rõ hơn thì sẽ là một đầu nồi với chức năng hạ thế, sở hữu hiệu điện trở cao để hãm nguồn năng lượng từ sấm sét truyền vào đường dây lại.

Hệ thống chống sét camera là gì
Hệ thống chống sét camera là gì

Sản phẩm có tính năng ngăn chặn toàn bộ xung, sóng điện lan truyền gây ảnh hưởng đến các đồ dùng điện tử. Tất cả sẽ các linh kiện sẽ được bảo vệ bao gồm cáp nguồn, cáp truyền tín hiệu hình ảnh và cáp điều khiển từ xa.

Đặc biệt đối với hệ thống Camera an ninh phải sử dụng khá nhiều đường dây cáp khác nhau, lại còn phải hoạt động ngoài trời,…

Thế nên nếu không được lắp đặt phụ kiện chống sét này rất có nguy cơ bị nguồn xung, sóng điện lan truyền làm quá tải mạng lưới dây truyền năng lượng dẫn tới hư hỏng. Thiết bị này có thể coi như phương pháp đảm bảo an toàn cho máy ghi hình an ninh hoàn hảo nhất.

Nguyên nhân sét đánh vào hệ thống camera

 • Do tia sét trực tiếp đánh vào hệ thống
 • Do ảnh hưởng của sét lan truyền gây tác động tới hệ thống.
 • Lắp camera gắn với vật liệu dẫn điện

Các thiết bị trong hệ thống

 • Thiết bị cắt, lọc sét đường nguồn hệ thống
 • Bảo vệ chống sét đường tín hiệu, đường mạng, camera analog.
 • Các thiết bị chống sét cho camera IP
 • Hệ thống tiếp đất cho hệ thống.

Nên chọn thiết bị chống sét cho Camera của hãng nào?

Thương hiệu LPI

Hiện tại, các sản phẩm thiết bị chống sét bảo vệ hệ thống Camera an ninh đang được bán tràn lan trên thị trường. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho toàn bộ mạng lưới điện, công trình,… mọi người nhất định phải ưu tiên dùng thiết bị đến từ thương hiệu có tên tuổi, uy tín, đạt đủ các tiêu chuẩn ngành điện, chuẩn quốc tế,… Và một hãng chắc chắn sẽ đáp ứng đủ các tiêu chí trên là LPI.

 • LPI – Lightning Protection International là một thương hiệu, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất sản phẩm hệ thống, thiết bị chống sét hàng đầu trên thế giới đến từ nước Úc. Mọi mặt hàng của họ đều đảm bảo an toàn, đạt các tiêu chuẩn khắt khe nhất về khả năng vận hành trong quá trình sử dụng lẫn khả năng cắt sét lan truyền,…
Thiết bị chống sét lan truyền LPI
Thiết bị chống sét lan truyền LPI
 • Một điều rất thú vị rằng, LPI sở hữu phòng thí nghiệm nổi tiếng bật nhất về nghiên cứu, đánh giá khả năng vận hành, chống sét của hệ thống chống sét lan truyền. Hầu hết các thương hiệu đồng ngành nếu muốn được công nhận về chất lượng đều phải thông qua đánh giá từ phòng thí nghiệm của LPI.

 

Đánh giá chất lượng sản phẩm

LPI hiện đang là một “gã khổng lồ” trong lĩnh vực sản xuất hệ thống, thiết bị chống sét lan truyền hiện nay. Để đạt được danh hiệu cũng nên tên tuổi “hết sức dữ dội” này, hãng đã tự chứng minh bản thân xứng đáng thông qua chất lượng sản phẩm thực tế.

 • Thiết bị chống sét lan truyền LPI đều đạt những tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu.
 • Về khả năng cắt và lọc sét cho đường dây cấp nguồn hệ thống, cáp truyền tín hiệu Analog của Camera, đường truyền tín hiệu địa chỉ (IP) Camera, hệ thống tiếp địa,… đều cực kỳ hoàn hảo, đảm bảo an toàn 100%.
 • Khả năng chịu điện áp cao cực kỳ “khủng”, lên tới 3kV trong một khoảng thời gian ngắn (tầm 5 giây). Đáp ứng đủ nhu cầu thích ứng trong trường hợp có sấm sét đánh vào nhà.
Thiết bị chống sét LPI
Thiết bị chống sét LPI
 • Hạ mức điện quá áp từ sấm sét xuống mức rất thấp nhờ vào công nghệ chống sét lan truyền tiên tiến nhất hiện nay. Đảm bảo vẫn tiếp tục cấp nguồn thông qua đường dây chia được kết nối sẵn với Camera, chắc chắn hệ thống máy quay an ninh vẫn sẽ hoạt động một cách bình thường nhất khi xảy ra sự cố.

Ưu điểm của sản phẩm chống sét cho camera của LPI

 • Khi dòng điện cao áp do sấm sét truyền vào đường dây cấp nguồn và đi qua thiết bị chống sét, 100% xung hoặc sóng điện thoát ra ngoài sẽ được giảm xuống mức tối đa để không gây hư hại tới Camera hoặc các đồ dùng điện tử khác.
 • Thiết bị chống sét cho Camera của LPI được bọc kim loại kín xung quanh nên cực kỳ an toàn cho đồ dùng điện tử, đường dây cáp được kết nối lẫn người sử dụng.
Bộ thiết bị chống sét LPI
Bộ thiết bị chống sét LPI
 • Thiết bị này còn có khả năng phân biệt được điện quá áp và xung/sóng sét nhờ vào nguyên tắc tần số giúp hoạt động hiệu quả hơn bao giờ hết. Đặc biệt, sản phẩm được thiết kế nhằm phù hợp với mạng lưới cấp điện tại Đông Nam Á nói chung, thế nên rất hợp lý để dùng cho hệ thống Camera của bạn đấy.
 • Bí quyết về chất lượng của thiết bị chống sét lan truyền cho Camera của IPL là nhờ vào hệ thống chống sét lan truyền với 3 tầng bảo vệ tân tiến. Một tầng cắt sét, rồi đến lọc sét và lại cắt sét một lần nữa. Nhờ vậy mới hạn chế tối đa nguồn điện quá áp, xung, sóng lan truyền hiệu quả.

Ngoài LPI, chúng tôi cũng phân phối các sản phẩm chống sét lan truyền OBO và APC chất lượng.

Hy vọng đọc tới đây, mọi người đã hiệu được hệ thống/thiết bị chống sét cho Camera là gì rồi và biết nên chọn sản phẩm từ thương hiệu này. Nếu cảm thấy hứng thú và muốn mua, hãy liên hệ ngay với chongsetjsc.com để được tự vấn chi tiết hơn nhé.

Liên hệ Chống sét Thành Nam Việt

Tên Doanh Nghiệp Công Ty Cổ Phần Thương Mại và Xuất Nhập Khẩu Thành Nam Việt
Số điện thoại 090 158 3388 – 090 139 3668
Email chongsetthanhnamviet@gmail.com
Website https://chongsetjsc.com
Văn phòng giao dịch Số 9, Ngõ 88 Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *