thanhnamviet185@gmail.com 0901.393.668

thanhnamviet185@gmail.com 0901.393.668

Kim thu sét (kim thu lôi) là một thiết bị chống sét không thể thiếu đối với các công trình xây dựng. Công ty TNHH Thành Nam Việt, địa chỉ cung cấp các sản phẩm kim thu sét chính hãng, giá tốt nhất thị trường.

Kim thu sét là gì?

Kim thu sét  tới các dụng tập trung tia sét và dẫn truyền tới các bộ phận dây dẫn. Sét khi đánh xuống, thay vì đánh trực tiếp vào nhà thì sẽ được kim thu sét thu và dẫn truyền xuống mặt đất thông qua hệ thống cột thu lôi. Bảo vệ an toàn cho ngôi nhà, cho công trình của bạn.

Nguyên lý hoạt động của kim thu sét

1. Về cấu tạo của kim thu sét

Mỗi loại kim thu sét sẽ có cấu tạo chi tiết và hình dáng khác nhau. Bởi vậy mà có những chiếc kim thu sét có giá chỉ vài triệu đồng nhưng cũng có những sản phẩm có giá tới 50 – 60 triệu đồng.

Về cơ bản, cấu tạo kim thu sét sẽ gồm 2 bộ phận chính là:

  • Phần đầu nhọn bằng kim loại: Kim thu có tác dụng tạo sự sai biệt về điện giữa kim thu sét và đám mây. Từ đó tạo đường dẫn tia tiên đạo phát xạ đi thẳng xuống thân kim thu.
  • Phần thâm kim: Đây là bộ phận giao tiếp với mặt đất.

2. Nguyên lý hoạt động

Tiếp theo là về nguyên lý hoạt động. Nguyên lý hoạt động của kim thu sét diễn ra như sau:

Sét sẽ được hình thành và có hiệu điện thế lớn giữa các đám mây và mặt đất. Khi đó, những nơi nhô cao khỏi mặt đất bằng vật liệu kim loại nhọn (giống như những chiếc kim thu sét) sẽ có từ trường mạnh nhất. Bởi vậy mà sét khi đánh xuống sẽ tìm đến vị trí đó nhiều hơn. Khi đó, kim thu lôi sẽ phát huy tác dụng tập trung tia sét và dẫn truyền nó xuống đất.

Phân loại kim thu sét

Trên thị trường hiện có 2 loại kim thu sét phổ biến là kim thu sét cổ điểnkim thu sét hiện đại. Tuy nhiên, các sản phẩm kim thu sét hiện đại với ưu điểm của nó nên được nhiều người lựa chọn sử dụng hơn những chiếc kim thu sét cổ điển trước đây.

© Bản quền thuộc chongsetjsc.com. Thiết kế bởi - Web Minh Dương

Nút gọi